[07]Rượu vang Pháp Domaine de la Roche Marot 2010
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhuxXwfISb9g4ycCgoQu0YGmKNnEEzsLAPqTGVYgSHk3oYYZUn7ADW0qGJ6YnMFjPTpr1az_6TWI6Njfzf8LqB9hRUFxJHHWZIsJqd9M3vK-gNOI39kOhebsPPuHZYwCfOfP2b-UItL9dEL/s72-c/7_Domaine+de+la+Roche+Marot.png
Giá: 717,000 VNĐ
Mã SP: 007
Xuất xứ: Sud-est goupin (bordeaux - fr)
Năm vụ nho: 2010
Dung tích: 750ml
Loại rượu: Vang đỏ
Rượu vang Pháp Domaine de la Roche Marot 2010 |
Lich sử lâu đài:
Vườn nho của Roche Marot đã được duy trì từ thời kỳ La Ma cổ và nằm trong thảo
nguyên Dordogne. Vùng này đã thuộc sở hữu của người Anh kể từ khi Công chúa
Alienor của vùng Aquitaine cưới vua Henri đệ Nhị của nước Anh năm 1152. Đến năm
1254, vua Henri đẹ Tam luôn duy trì việc vận chuyển rượu của vùng về nước Anh
qua cảng Bergerac. Từ thế kỷ 13, cảng Bergerac trở thành một trung tâm giao
thương lớn về rượu vang và là cảng lớn để xuất – nhập khẩu rượu vang (trong
khảo cổ, bài viết số 74).
Hương vị (chất lượng):
Rượu vang này có một màu đỏ đậm, gần như đen, do được bảo quản đặc biệt trong
thùng gỗ sồi. Là loại vang tao nhã và hoàn hảo. Khi ta uống loại vang này sẽ
làm giảm nguy cơ của chứng mất trí nhớ.
Chủ sở hữu:
Famille Yves et Daniel Boyer.
Tên gọi xuất xứ:
Vignoble de Bergerac, France.
Diện tích:
10.002 hectares/pour 11 châteaux
Thành phần nho:
25 -80n năm.
Thành phần đất:
đất sét và sỏi.
Tuổi gốc nho:
25 -80 năm.
Độ cồn: 14%
Quy trình sản xuất:
Nho được lựa chọn kỹ lưỡng bằng tay, sau đó được ép, ủ, lên men và lọc theo
phương pháp truyền thống.
Nhiệt độ bảo quản:
16 – 20oC.
Cách dùng:
Rượu rất hợp với các món thịt đỏ như bò, hươu, thịt vịt, pa tê ngỗng và phomat.
Thời hạn sử dụng:
7 – 10 năm.
Đăng nhận xét