[05]Rượu vang Pháp Château Lieumenant (Blanc) 2011
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgJqowhDdD52fehU5Y24Kus1NIPeUcm3lCQKN9LfZ6aA-5xuJU6GgEOH5X5b1p6p3cf_D7w9DsHpEqm713crkz1feUChjg4k37y7FY-yyYOm29tuYm5FpGXNyAI0dZbkud430mxeg1C7cl4/s72-c/5_Ch%C3%A2teau+Lieumenant+(Blanc).png
Giá: 717,000 VNĐ
Mã SP: 05
Xuất xứ: Loriac-médoc crus bourgeois
Năm vụ nho: 2011
Dung tích: 750ml
Loại rượu: Vang trắng
Rượu vang Pháp Château Lieumenant (Blanc) 2011 |
Lịch sử lâu đài:
Lâu đài này thuộc dòng họ Auberon đã hơn ba thế kỷ (từ 1626), và nằm trên một
thảo nguyên xinh đẹp, cạnh dòng song Dordogne. Ông bà của cúng tôi đã tiết kiệm
tiền với mục đích mua được một vườn nho. Sau 18 năm làm việc, ước mơ của họ đã
trở thành sự thật, vào năm 1952. Lâu đài sở hữu những vườn nho nằm trong vùng
Massugas. Nghề làm rượu vang luôn được kế truyền, hiện tại vẫn thuộc sự cai
quản của 3 anh em trong dòng họ Cardarelli.
Hương vị (chất lượng):
Vang trắng, màu nhạt và sang. Mang vị thơm của cam Ý. Khi uống, vị tươi mát, có
cảm giác êm dịu của nho trắng. Theo nghiên cứu dịch tễ học, vang trắng có khả
năng diệt khuẩn chống gây bệnh viêm dạ dày mãn tính.
Chủ sở hữu:
Famille Cardarelli.
Tên gọi xuất xứ:
La Borne – Massugas ( Bordeaux - France).
Diện tích:
110 hectares.
Thành phần nho:
68% Cabernet Sauvignon, 17% Cabernet franc, 9% Malbec, 6% Merlot.
Thành phần đất:
Nằm ở độ cao 110m, là loại đất sét và đá vôi.
Tuổi gốc nho:
15 – 60 năm.
Độ cồn: 12%.
Quy trình sản xuất:
Nho hái bằng tay và quy trình sản xuất cơ khí nhưng theo phương pháp truyền
thống.
Nhiệt độ bảo quản:
12 -18oC.
Cách dùng:
Rất lý tưởng khi uống khai vị, có thể đi kèm với hải sản và món rau trộn. Rượu
cũng có thể uống trước bữa ăn chính.
Thời hạn sử dụng:
5 – 7 năm.
Đăng nhận xét