Rượu vang là một loại rượu được làm từ nước ép quả
nho.Tiếng Anh đọc là WINE, tiếng Pháp đọc là VIN, âm ra tiếng Việt là
Vang, cũng có nhiều người gọi là Rượu chát bởi lý do khi uống loại rượu
vang đỏ có vị chát.
Vang đỏ được làm từ nho |
Giá các
loại rượu vang khác nhau bởi sự khác biệt về chất lượng là do tính chất
của đất đai, khí hậu, giống nho, kỹ thuật trồng nho, kỹ thuât lên men…và
giá trị đặc biệt về thương hiệu.
Vườn nho tại pháp |
Màu rượu
vang chia thành 3 loại: vang đỏ, vang trắng và vang hồng.
3 loại: vang đỏ, vang trắng và vang hồng |
Để có những
cảm giác ngon, người ta thường uống vang đỏ ở nhiệt độ từ 12-15 độ C và
dùng với những món thịt có màu đỏ như thịt bò, thịt rừng…Vang trắng uống
ở nhiệt độ từ 8-10 độ C và dùng với những món thịt trắng như thịt gà,
thịt heo, các loại hải sản…vang hồng có vị thơm nhẹ, uống ở nhiệt độ
10-12 độ C và thường dùng với các loại bánh kem và các loại trái cây…
Đăng nhận xét