Mở nắp chai rượu vang |
Nút bấc là gì?
Nút bấc rượu vang Pháp |
Nút
bấc - là những tế bào đã chết của vỏ cây sồi chuyên dùng để làm nút
bấc. Thành phần bên trong của tế bào là chất nitơ, còn vỏ tế bào là
suberin. Suberin là một chất không thấm nước, chúng ngăn chất lỏng từ
trong nút bấc chảy ra. Vì vậy chai được đóng bằng nút bấc rất thích hợp
để làm chín muồi rượu vang. Ngoài ra nút bấc cũng có tính đàn hồi.
Nút
bấc tự nhiên: Hầu hết các chai vang đều được đóng nút bấc tự nhiên. Vì
nó được làm từ vỏ của sồi chuyên dùng làm nút bấc “Quercus suber”, nên
nó cũng là loại nút đắt nhất. Nút bấc được ép chặt vào trong cổ chai,
rất bền, mùi trung tính và là một sản phẩm của tự nhiên cũng như vang.
Đăng nhận xét